Thứ Ba, Tháng Hai 27, 2024
Langbiang
HomeTIN HỌC ỨNG DỤNGMẹo để dùng Bing AI (Bing Chat) hiệu quả hơn

Mẹo để dùng Bing AI (Bing Chat) hiệu quả hơn

Bing Chat hay Bing AI, một mô hình ngôn ngữ tự nhiên được Microsoft tích hợp vào Bing giúp trải nghiệm của người dùng với Bing được tốt hơn. Trong thời gian qua Bing cũng đã cập nhật rất nhiều tính năng mới cho Bing Chat, chủ yếu từ những cập nhật model AI bên dưới là GPT của OpenAI với phiên bản mới nhất là GPT-4. Dưới đây sẽ là vài thủ thuật để anh em sử dụng Bing Chat hiệu quả hơn nha.

Bing Chat thì sẽ đi liền với các dịch vụ của Microsoft, trong đó nổi bật nhất là tích hợp vào trong Edge, Teams hay bộ Office. Với người dùng cá nhân thì mình nghĩ Edge là sử dụng nhiều nhất. Mới đây thì trình duyệt Edge trên di động (Android) đã có Bing Chat, anh em chỉ cần cập nhật Edge lên phiên bản mới nhất, hoặc cài phiên bản Edge dành cho lập trình viên (Edge Dev).

Link tải Edge Dev cho Android.
Link tải Edge Dev cho Windows.
Link tải Bing AI cho Android.
Link tải Bing AI cho iOS.

sau khi cài xong anh em sẽ thấy giao diện New Tab sẽ có chút khác biệt ở cạnh dưới, logo Bing sẽ xuất hiện ngay giữa và lúc này anh em đã có thể dùng Bing Chat được rồi. Hoặc cách nữa là tải ứng dụng Bing về để sử dụng, nhưng với mình thì mình dùng trực tiếp trong Edge luôn, cả mobile và desktop.
Screenshot 2023-03-27 101204.png
Với Windows, ngoài Edge, anh em có thể tận dụng thanh search để dùng Bing Chat. Trong bản cập nhật mới nhất của Windows 11, Microsoft đã bổ sung Bing Chat vào thanh search rồi, Windows bây giờ đã có AI và cách nó hoạt động sẽ không khác gì Bing Chat trên Edge. Nó sẽ có một nút tắt để anh em mở cửa sổ Bing Chat.

Với anh em dùng iOS hoặc iPadOS thì có thể tải ứng dụng Bing, hiện tại Edge cho 2 nền tảng này chưa có tích hợp Bing Chat.

Bing-AI_3-tinh-cach_tinhte_Pnghuy.jpg

Sau khi nhận được nhiều phản hồi về độ “lì” của Bing Chat thì Microsoft đã có một bản cập nhật để tạo ra 3 “tính cách” khác nhau cho Bing Chat, bao gồm Creative, Balanced và Precise. Mỗi tính cách sẽ có cách trả lời cho câu hỏi của anh em khác nhau, với Creative thì Microsoft cho biết nó sẽ là kiểu trả lời tự nhiên nhất, thông minh nhất theo những gì mà GPT-4 đang có. Creative cũng sẽ cho phép người dùng tạo hình ảnh từ văn bản mà 2 “tính cách” còn lại chưa có.

Tuy nhiên Creative nó sẽ dễ “giận dỗi” hơn khi đối đáp với người dùng mà cao điểm nhất là nó có thể tự động kết thúc cuộc trò chuyện nếu cảm thấy chúng ta “không tôn trọng” nó 😁.

Balanced và Precise thì “hiền hơn” một chút, nếu anh em muốn chỉ đơn thuần là nhận câu trả lời theo kiểu máy móc thì chọn Precise, còn Balanced nó sẽ là tổng hoà của Creative và Precise, cũng là chế độ mặc định mà Microsoft lựa chọn.

Microsoft tích hợp DALL-E phiên bản cải tiến vào Bing Chat và gọi nó là Bing Image Creator, từ đó người dùng có thể sử dụng khung chat đó để tạo hình ảnh từ văn bản, bằng tiếng Việt luôn, thay vì phải vào website của DALL-E hoặc dùng phiên bản web của Bing Image Creator.

[​IMG]

Điểm hay ho nữa của Bing Image Creator là anh em có thể thêm chi tiết vào trong những hình ảnh mà AI nó đã vẽ ra, ví dụ vẽ một cô gái ngồi bên bờ sông ngắm hoàng hôn, anh em có thể nói AI vẽ thêm một chiếc thuyền, có thêm người đàn ông đang thả lưới.


Mặc dù Bing Chat hiểu ngôn ngữ tự nhiên của con người, nhưng để Bing Chat đưa ra câu trả lời tốt nhất, anh em vẫn cần cho câu hỏi cụ thể, càng chi tiết càng tốt.
Mỗi khi anh em đặt câu hỏi cho Bing AI, đơn giản là anh em cung cấp càng nhiều thông tin, chi tiết thì Bing sẽ trả lời câu hỏi đó với độ chính xác càng cao. Ví dụ, anh em cần Bing lên lịch trình cho một cuộc đi chơi ngắn ngày, hãy cung cấp về nơi đến, địa chỉ khách sạn càng tốt để Bing có thể khoanh vùng và cung cấp các thông tin chính xác.

Ngoài ra, với các kết quả được trả về, anh em có thể nhấn vào những đường link liên kết để có thêm được những thông tin về các địa điểm, các kết quả mà Bing trả về. Những câu trả lời mà Bing trả lời anh em vẫn cần phải kiểm tra lại để đảm bảo tính chính xác. Bing Chat có điểm hay hơn ChatGPT và Google Bard (theo những đánh giá) đó là nó có dẫn nguồn để người dùng tham khảo, thay vì đưa câu trả lời khô khan và chúng ta phải tự đi kiểm tra lại thủ công. Đó là một trong những cải tiến của Microsoft với GPT để tối ưu cho tìm kiếm.

Copy, share, cải thiện câu trả lời

Hơn nữa, để tăng tính chính xác và cải thiện khả năng trả lời của Bing, anh em có thể nhấn Like vào câu trả lời của Bing, để hệ thống tự động cải thiện cho những câu trả lời về sau, đó cũng là cách để anh em giúp cho Bing ngày càng thông minh hơn.

Bing Chat cũng có tính liên tục, chỉ cần anh em tiếp tục hỏi về chủ đề đó thì Bing sẽ tự nhớ và trả lời được, trừ khi anh em nhấn vào nút xóa toàn bộ cuộc trò chuyện ở bên cạnh khung chat.

Anh em cũng có thể copy câu trả lời của Bing, copy luôn cả những đường link liên kết trong câu trả lời đó luôn, chỉ cần di chuột đến câu trả lời của Bing và chọn “…”, sau đó chọn copy là xong. Nếu muốn chia sẻ, chỉ cần chọn biểu tượng Share, sau đó chia sẻ nó lên các nền tảng mong muốn.

Khi anh em tìm kiếm trên Bing Chat thì cũng giống như cách anh em tìm kiếm trên Bing, anh em hoàn toàn có thể xoá kết quả tìm kiếm của Bing khỏi tài khoản. Để làm điều này, hãy vào Bing.com, sau đó chọn dấu Hamburger (3 dấu gạch ngang), chọn Search History, kéo xuống sau đó chọn Clear All ở cột bên phải là xong.

Nếu cảm thấy không thích sử dụng Bing Chat, anh em hoàn toàn có thể tắt nó đi.

Đầu tiên click phải vào icon Edge ngoài Desktop → chọn Properties → Shortcut → Target sau đó anh em dán dòng lệnh này vào:

–disable-features=msUndersideButton

Sau đó chọn Apply → chọn OK.

Mới đây, Microsoft cho biết họ sẽ sớm triển khai tính năng lịch sử trò chuyện vào trong Bing, từ đó Bing Chat có thể ghi nhớ các cuộc trò chuyện trước đó với người dùng. Ví dụ trong trường hợp anh em cần thêm thông tin từ những câu hỏi cũ, những cuộc trò chuyện cũ mà nó vẫn cho cái “flow” tự nhiên và theo mạch thì cũng dễ dàng hơn, thay vì trước đây phải hỏi lại từ đầu, nhiều khi câu trả lời nó lại đi theo một hướng khác rồi.

Tiện thể mình cũng thấy rằng với Creative thì Microsoft cho phép người dùng tối đa 20 câu hỏi trong một cuộc trò chuyện trước khi xoá. Điều mình chưa rõ là liệu lịch sử trò chuyện với Bing sẽ tồn tại trong bao lâu và số lượng cuộc trò chuyện được lưu lại là bao nhiêu

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_imgspot_img

BÀI VIẾT XEM NHIỀU NHẤT

BÌNH LUẬN