Thứ Bảy, Tháng Tư 20, 2024
Langbiang
HomeTIN HỌC ỨNG DỤNGGoogle của gen Z: Làm gì để dễ dàng tiếp cận hơn?

Google của gen Z: Làm gì để dễ dàng tiếp cận hơn?

Google đang trở nên định hướng trực quan hơn để theo kịp TikTok và Instagram! Theo khảo sátcủa Google, gần 40% Gen Z thích sử dụng TikTok và Instagram . Gen Z muốn có trải nghiệm tìm kiếm trực quan chân thực thay vì gõ từ khóa vào công cụ tìm kiếm của Google. Do đó, để theo kịp nhu cầu thay đổi của thế hệ trẻ, Google cũng đang thực hiện các thay đổi. Dưới đây là một số điều mới của Google đã giới thiệu dành cho gen Z trong năm nay. Tham khảo: Google của gen Z: Làm gì để dễ dàng tiếp cận hơn?
Khả năng đa tìm kiếm


Vào tháng 4 năm 2022, Google đã giới thiệu phiên bản Beta của Multisearch. Là một trong những tính năng mới của Google dành cho gen Z. Tính năng này cho phép người dùng kết hợp chức năng của Google Lens với công cụ tìm kiếm tiêu chuẩn của Google để có kết quả tốt hơn. Ví dụ: giả sử bạn muốn tìm kiếm phiên bản màu xanh lam của chiếc váy màu xanh lá cây mà bạn thấy một người có ảnh hưởng đang mặc. Tất cả những gì bạn phải làm là nhập hình ảnh của chiếc váy đó vào Google Len. Sau đó thêm cụm từ “in blue” vào thanh tìm kiếm và bạn sẽ nhận được kết quả tương ứng.
Google đã mở rộng hơn nữa chức năng này với việc giới thiệu “Multisearch Near me” vào tháng 5. Điều này cho phép bạn xem các doanh nghiệp địa phương cung cấp mặt hàng mà bạn đang tìm kiếm. Vì vậy, giả sử bạn đang đọc một blog về ẩm thực và nhìn thấy hình ảnh của một món ăn mà bạn muốn thử. Nếu bạn tìm kiếm hình ảnh của món ăn đó và thêm “gần tôi” vào thanh tìm kiếm. Google sẽ chỉ cho bạn các nhà hàng xung quanh bạn bán món ăn cụ thể đó.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_imgspot_img

BÀI VIẾT XEM NHIỀU NHẤT

BÌNH LUẬN